Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH VIẾT NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI ĐẦY ĐỦ NHẤT

26/10/2022
Tin tức

Mùa cưới đến, những cặp vợ chồng sẽ tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, thiệp mời đám cưới là một trong những khâu quan trọng. Vì muốn có sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tấm thiệp, hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia hướng dẫn cho bạn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất nhé.

Viết nội dung thiệp mời đám cưới là một trong những khâu quan trọng. Mùa cưới đến, những cặp vợ chồng sẽ tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì muốn có sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tấm thiệp, hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia hướng dẫn cho bạn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất

Đa phần dù là chọn mẫu thiệp cưới đẹp nào đi chăng nữa thì việc viết nội dung thiệp mời đám cưới cũng sẽ tương đối giống nhau và cần thiết phải có các thông tin sau dưới đây.

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

1.1 Viết nội dung thiệp mời đám cưới có thông tin 2 bên gia đình

Người Việt Nam lấy chữ hiếu làm gốc nên trên thiệp cưới, phần thông tin tên cha mẹ hai bên sẽ được ghi trước và trên cùng trong một tấm thiệp mời đám cưới. Điều này thể hiện lòng biết ơn của cặp vợ chồng đối với bậc sinh thành. Trong trường hợp cha qua đời, nên ghi thiệp mời là bà nội. .. hoặc nếu cha mẹ đã không còn thì viết là cụ tổ/cố mẫu. Nói chung là theo cấp bậc gần gũi nhất với cô dâu, chú rể, người có công sinh thành và nuôi dưỡng.

1.2 Viết nội dung thiệp mời đám cưới phải có thông tin cô dâu - chú rể 

Là tên của cặp đôi và thứ tự trong gia đình. Nếu là con trưởng sẽ ghi là trưởng nam và  trưởng nữ, nếu là con thứ sẽ ghi là thứ nam và thứ nữ, nếu là con út sẽ ghi là út nam và út nữ, và nếu là con một sẽ là quý nam và ái nữ. Vì là nhân vật chính nên tên của cặp đôi thường có kích thước lớn hơn, kiểu chữ khác hơn nhằm làm nổi bật lên trên nền thiệp.

1.3 Viết nội dung thiệp mời đám cưới cần đề cập đến thông tin lễ cưới

Ở Việt Nam có nhiều cách đọc với ý nghĩa khác nhau, nên chú ý khi viết thiệp sao cho đúng. Trong thực tế, lễ vu quy là tiệc cưới được tổ chức tại nhà gái, nhà trai sẽ đến làm lễ và đón cô dâu về. Nếu là tiệc đãi khách thì lễ vu quy sẽ đãi cả họ hàng, gia đình bên nhà gái và mời một vài bạn bè của chú rể đến làm đại diện.

Lễ tân Hôn là tiệc được tổ chức ở nhà trai ngay sau khi nàng dâu đặt chân đến nhà mình. Nhà gái có thể cử một vài người thân đi “ đưa dâu ” vào ngày này. Trong trường hợp cô dâu chú rể có tổ chức chung một buổi tiệc để mời họ hàng và bạn bè hai bên thì sẽ gọi là lễ thành hôn.

1.4 Viết nội dung thiệp mời đám cưới cần kèm theo thông tin khách mời

Đối với tiệc mời cưới, cần có đầy đủ thông tin về ngày giờ và địa điểm. Bạn nên ghi chi tiết thời gian đón tiếp khách và ngày giờ mở tiệc cho khách mời biết chính xác thời gian của mình. Để thuận tiện hơn nữa, nhiều cặp vợ chồng đã in sẵn bảng hướng dẫn về nơi tổ chức lễ cưới ( tư gia hoặc nhà hàng) nếu là khách sạn ở phòng nào, lầu bao nhiêu và in cả bản đồ hướng dẫn địa chỉ cho khách mời tiện xem đường.

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

2. Cách xưng hô sao cho hợp lý khi viết nội dung thiệp mời đám cưới

  • Thiệp cưới mời họ hàng: Bạn sẽ ghi thiệp mời dựa theo thứ bậc của bố mẹ. Điều này thể hiện lòng tôn kính và chứng tỏ bố mẹ vẫn là “ những người không cùng lứa ” với các bác dì hơn là bạn. 
  •  Viết thiệp cưới mời sếp: Khác với đồng nghiệp, bạn cần viết thiếp mời cưới cho sếp một cách rõ ràng và lịch sự nhất. 
  • Viết thiệp cưới cho bạn bè: Bạn sẽ ghi lời mời tuỳ theo tuổi của bạn. Có thể sử dụng cụm từ “ kính chào ” đối với khách là người lớn tuổi hơn hoặc “ thân mời ” đối với khách là bạn và những người trẻ hơn. Với khách là nam giới đã có gia đình, bạn nên mời thêm vợ hay chồng để thực hiện phép lịch sự của mình. 

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Trên đây là cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất mà Thiệp cưới Phú Quý Gia gửi đến cho bạn đọc. Khách hàng có câu hỏi thắc mắc hay cần in thiệp cưới hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các mẫu thiệp cưới đẹp nhất phù hợp với phong cách của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIẢI MÃ SỨC HÚT THIỆP CƯỚI MÀU XANH DƯƠNG

Nếu bạn chưa biết lựa chọn thiệp cưới màu gì thì không thể bỏ qua xu hướng thiệp cưới màu xanh dương đang hot rần rần trong giới trẻ ngày nay. Có gì đặc biệt ở chiếc thiệp này mà các bạn trẻ yêu thích đến vậy? Cùng Thiệp cưới Phú Quý Gia giải mã sức hút thiệp cưới màu xanh dương qua bài viết này nhé!

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỆP CƯỚI NHỮNG NĂM 90 VÀ NGÀY NAY

Không biết các bạn trẻ ngày nay có tò mò về thiệp cưới của ông bà, cha mẹ mình những năm 90 không nhỉ? Ngày nay, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ, thiệp cưới những năm 90 và bây giờ cũng có nhiều sự khác biệt. Cùng Thiệp cưới Phú Quý Gia tìm hiểu những nét khác biệt đặc trưng của 2 loại thiệp này nhé!

NHỮNG CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI BẠN CẦN NÊN LƯU Ý

Đám cưới là chuyện cả đời của mỗi người, nên ai cũng muốn để lại các ấn tượng tốt cho khách mời về buổi tiệc cưới của mình. Tuy nhiên có rất nhiều khoảng cần phải chi tiêu và mua sắm chuẩn bị. Hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia đề xuất cho bạn những chi phí cho đám cưới bạn cần nên lưu ý để chuẩn bị tốt nhất cho đám cưới mình nhé.

MẪU CÂU VIẾT THIỆP SINH NHẬT BẰNG TIẾNG ANH

Ngoài việc trang trí thiệp sinh nhật bắt mắt thì nội dung bên trong thiệp cũng rất quan trọng, nó thể hiện thành ý của người mời với người được mời và mong họ sẽ đến dự tiệc sinh nhật của mình. Đặc biệt, nếu có bạn bè là người nước ngoài, thì dưới đây là các mẫu câu viết thiệp sinh nhật bằng tiếng anh mà Thiệp cưới Phú Quý Gia muốn chia sẻ cho các bạn!

THIỆP CƯỚI ONLINE ĐẸP XU HƯỚNG MỚI NGÀY NAY

Thiệp cưới online đẹp xu hướng mới ngày nay, đang dần trở nên phổ biến và được nhiều cặp đôi sắp cưới yêu thích. Sử dụng thiệp online sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian và công sức. Sau đây Thiệp Cưới Phú Quý Gia sẽ giới thiệu đến các bạn làm thiệp cưới online nhanh chóng, đẹp nhất.

IN THIỆP CƯỚI LẤY NGAY NHANH TẠI QUẬN 12

Bạn đang cần in thiệp cưới lấy ngay nhanh tại quận 12 vì sát ngày cưới rồi mà bạn chưa có thiệp để mời ??? Không sao hãy liên hệ ngay đến Thiệp Cưới Phú Quý Gia sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề gấp này nhé.