Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH VIẾT NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI ĐẦY ĐỦ NHẤT

26/10/2022
Tin tức

Mùa cưới đến, những cặp vợ chồng sẽ tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, thiệp mời đám cưới là một trong những khâu quan trọng. Vì muốn có sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tấm thiệp, hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia hướng dẫn cho bạn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất nhé.

Viết nội dung thiệp mời đám cưới là một trong những khâu quan trọng. Mùa cưới đến, những cặp vợ chồng sẽ tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì muốn có sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tấm thiệp, hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia hướng dẫn cho bạn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất

Đa phần dù là chọn mẫu thiệp cưới đẹp nào đi chăng nữa thì việc viết nội dung thiệp mời đám cưới cũng sẽ tương đối giống nhau và cần thiết phải có các thông tin sau dưới đây.

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

1.1 Viết nội dung thiệp mời đám cưới có thông tin 2 bên gia đình

Người Việt Nam lấy chữ hiếu làm gốc nên trên thiệp cưới, phần thông tin tên cha mẹ hai bên sẽ được ghi trước và trên cùng trong một tấm thiệp mời đám cưới. Điều này thể hiện lòng biết ơn của cặp vợ chồng đối với bậc sinh thành. Trong trường hợp cha qua đời, nên ghi thiệp mời là bà nội. .. hoặc nếu cha mẹ đã không còn thì viết là cụ tổ/cố mẫu. Nói chung là theo cấp bậc gần gũi nhất với cô dâu, chú rể, người có công sinh thành và nuôi dưỡng.

1.2 Viết nội dung thiệp mời đám cưới phải có thông tin cô dâu - chú rể 

Là tên của cặp đôi và thứ tự trong gia đình. Nếu là con trưởng sẽ ghi là trưởng nam và  trưởng nữ, nếu là con thứ sẽ ghi là thứ nam và thứ nữ, nếu là con út sẽ ghi là út nam và út nữ, và nếu là con một sẽ là quý nam và ái nữ. Vì là nhân vật chính nên tên của cặp đôi thường có kích thước lớn hơn, kiểu chữ khác hơn nhằm làm nổi bật lên trên nền thiệp.

1.3 Viết nội dung thiệp mời đám cưới cần đề cập đến thông tin lễ cưới

Ở Việt Nam có nhiều cách đọc với ý nghĩa khác nhau, nên chú ý khi viết thiệp sao cho đúng. Trong thực tế, lễ vu quy là tiệc cưới được tổ chức tại nhà gái, nhà trai sẽ đến làm lễ và đón cô dâu về. Nếu là tiệc đãi khách thì lễ vu quy sẽ đãi cả họ hàng, gia đình bên nhà gái và mời một vài bạn bè của chú rể đến làm đại diện.

Lễ tân Hôn là tiệc được tổ chức ở nhà trai ngay sau khi nàng dâu đặt chân đến nhà mình. Nhà gái có thể cử một vài người thân đi “ đưa dâu ” vào ngày này. Trong trường hợp cô dâu chú rể có tổ chức chung một buổi tiệc để mời họ hàng và bạn bè hai bên thì sẽ gọi là lễ thành hôn.

1.4 Viết nội dung thiệp mời đám cưới cần kèm theo thông tin khách mời

Đối với tiệc mời cưới, cần có đầy đủ thông tin về ngày giờ và địa điểm. Bạn nên ghi chi tiết thời gian đón tiếp khách và ngày giờ mở tiệc cho khách mời biết chính xác thời gian của mình. Để thuận tiện hơn nữa, nhiều cặp vợ chồng đã in sẵn bảng hướng dẫn về nơi tổ chức lễ cưới ( tư gia hoặc nhà hàng) nếu là khách sạn ở phòng nào, lầu bao nhiêu và in cả bản đồ hướng dẫn địa chỉ cho khách mời tiện xem đường.

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

2. Cách xưng hô sao cho hợp lý khi viết nội dung thiệp mời đám cưới

  • Thiệp cưới mời họ hàng: Bạn sẽ ghi thiệp mời dựa theo thứ bậc của bố mẹ. Điều này thể hiện lòng tôn kính và chứng tỏ bố mẹ vẫn là “ những người không cùng lứa ” với các bác dì hơn là bạn. 
  •  Viết thiệp cưới mời sếp: Khác với đồng nghiệp, bạn cần viết thiếp mời cưới cho sếp một cách rõ ràng và lịch sự nhất. 
  • Viết thiệp cưới cho bạn bè: Bạn sẽ ghi lời mời tuỳ theo tuổi của bạn. Có thể sử dụng cụm từ “ kính chào ” đối với khách là người lớn tuổi hơn hoặc “ thân mời ” đối với khách là bạn và những người trẻ hơn. Với khách là nam giới đã có gia đình, bạn nên mời thêm vợ hay chồng để thực hiện phép lịch sự của mình. 

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Trên đây là cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất mà Thiệp cưới Phú Quý Gia gửi đến cho bạn đọc. Khách hàng có câu hỏi thắc mắc hay cần in thiệp cưới hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các mẫu thiệp cưới đẹp nhất phù hợp với phong cách của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phôi thiệp cưới là gì?

Phôi thiệp cưới là một tài liệu được in sẵn với các thông tin cơ bản về đám cưới, bao gồm tên của cặp đôi, thời gian và địa điểm của lễ cưới. Nó còn có thể bao gồm các chi tiết khác như một thông điệp cá nhân từ cặp đôi hoặc từ gia đình của họ

TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

Một mẫu thiệp cưới đẹp thể hiện sự trân trọng dành cho khách mời và đồng thời đánh giá được gu thẩm mỹ, tính chỉnh chu của cô dâu chú rể trong ngày cưới. Vậy đặt thiệp cưới ở đâu khi hiện tại có rất nhiều nơi cung cấp thiệp cưới? Hãy tham khảo 12 địa chỉ in thiệp đám cưới đẹp chất lượng tốt trên địa bàn Sài Gòn hiện nay nhé!

ChatGPT trả lời câu hỏi như người thật, đe dọa Google tìm kiếm.

ChatGPT in thiệp cưới Kể cả những thông tin để viết bài cho trang website như In Thiệp Cưới 500 chữ website thiepcuoihp.com chuyên in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, in thiệp tân gia... gía tận xưởng và đa dạng mẫu mã và in theo yêu cầu với đủ số lượng.

TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI  đẹp thể hiện sự trân trọng dành cho khách mời và đồng thời đánh giá được gu thẩm mỹ, tính chỉnh chu của cô dâu chú rể trong ngày cưới. Vậy đặt thiệp cưới ở đâu khi hiện tại có rất nhiều nơi cung cấp thiệp cưới? Hãy tham khảo 12 địa chỉ in thiệp đám cưới đẹp chất lượng tốt trên địa bàn Sài Gòn hiện nay nhé!

In Thiệp cưới HP đẹp màu hồng họa tiết dễ thương

In Thiệp cưới HP đẹp màu hồng họa tiết dễ thương sử dụng các họa tiết trang trí theo phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Đây là mẫu thiệp cưới được những cô dâu trẻ yêu thích.

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới

Kinh nghiệm in thiệp cưới Bạn nên yêu cầu nhà in cam kết nếu giấy không đúng mẫu thì không lấy thiệp. Khi tìm được mẫu giấy ưng ý, bạn nên cắt một miếng nhỏ, ghi tên hiệu giấy (nếu có) để làm mẫu và yêu cầu nhà in ký xác nhận lên mẫu giấy bạn chọn.